VẬT LÝ CHO CÁC SỸ TỬ

VL12
Để tối ưu hóa việc ôn tập môn Vật lý và đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới, Trung tâm Gia sư Nobel chia sẻ với các sĩ tử cần nắm chắc 3 nguyên tắc sau:

THỨ NHẤT, phần DỄ quan trọng hơn phần KHÓ. Phần dễ chiếm tỷ trọng lớn và thường chỉ mất khoảng 15 -30 giây để giải xong. Ở phần này, các em chỉ cần nắm vững kiến thức sẽ dễ dàng đạt điểm tối đa.

THỨ HAI, mỗi người sẽ có một lượng kiến thức phù hợp với bản thân mình.
👉Nếu học đủ lượng kiến thức đó –> điểm số của các em sẽ được tối ưu.
👉Nếu học ít kiến thức đó hơn –>  điểm số sẽ thấp hơn.
Việc nắm vững kiến thức lý thuyết là rất quan trọng vì câu hỏi lý thuyết chiếm tỷ lệ khá cao trong đề thi, lại là những câu dễ làm nhất và có thể làm nhanh.
Nếu các sĩ tử cố gắng nhồi nhét một lượng kiến thức quá lớn, vượt quá lượng kiến thức tối ưu, điểm số cũng sẽ không cao. Làm sao tìm được lượng kiến thức phù hợp với mình là điều quan trọng nhất.

THỨ BA, kỹ năng là yếu tố quan trọng không thua kém kiến thức. Nếu có một lượng kiến thức đủ nhưng không kịp xử lý 40 câu hỏi trong vòng 50 phút thì kết quả vẫn thấp.
👉Kỹ năng xử lý câu hỏi bao gồm nhận diện –> xử lý –> tính toán.
👉Không có chiến thuật làm bài thi tối ưu cho mọi đối tượng, vì phụ thuộc vào năng lực và mục tiêu điểm số.
👉Gia sư Nobel cho rằng, có thể phân phối thời gian làm bài như sau:
✅10 phút cho 20 câu lý thuyết,
✅10 phút tiếp theo cho 10 câu bài tập nhận biết và thông hiểu,
✅10 phút nữa cho 5 câu vận dụng và
✅20 phút cuối cùng cho 5 câu hỏi vận dụng cao.
Trên đây là những chia sẻ của Trung tâm Gia sư Nobel mong rằng các sĩ tử sẽ có được những phương pháp học Vật lý hiệu quả, để Kỳ thi THPT Quốc Gia sẽ đạt được kết quả như ý muốn.

Để đăng ký tìm gia sư môn Vật lý giỏi, phụ huynh và các em học sinh có thể tìm đến Trung tâm gia sư Nobel bằng cách liên hệ theo Hotline: 0932 349 953 – 096 181 1156 hoặc truy cập vào Facebook: https://www.facebook.com/Giasunobel/ để đăng ký và được tư vấn miễn phí.

Gia sư Nobel, Gia sư Vật lý, Kỳ thi THPT Quốc Gia, 3 Nguyên tắc học Vật lý

Bình Luận