Tìm Gia sư giỏi

Rất nhiều phụ huynh khi gọi điện đến trung tâm cứ khăng khăng: là nhất định chỉ nhận sinh viên Sư phạm. Liệu có đúng là chỉ sinh viên Sư phạm mới có kĩ năng sư phạm, phương pháp truyền đạt hiệu quả?Trong quá trình tuyển dụng, từng phỏng vấn rất nhiều các bạn sinh viên Gia sư Nobel nhận thấy rằng vẫn có một lượng các bạn sinh viên dù được đào tạo chính quy bài bản về sư phạm nhưng không phát huy được khả năng của mình, còn những bạn tuy học ở những chuyên nghành khác vẫn đảm bảo được các kĩ năng giảng hiệu quả.

 

  Cách Tìm Gia sư tốt

Có trung tâm gia sư “ma” thì tất nhiên có gia sư “giả”.  Vậy “thật “, “giả” ở đây là thế nào? Đối với phụ huynh việc phân biệt gia sư tốt hay không là một vấn đề rất khó.

Có một vài cách gia đình hay áp dụng để có thể kiểm tra ngay khi nhận gia sư: 

  • Thứ nhất là kiểm tra thẻ sinh viên và bằng cấp: phải đúng như giới thiệu.
  • Thứ hai, qua đánh giá về ngoại hình, khả năng giao tiếp.

Tuy nhiên những  cách lựa chọn này gặp rất nhiều sai lầm. Chẳng hạn như căn cứ vào bằng cấp, thì việc làm giả tấm thẻ sinh viên hoặc thậm chí là bằng tốt nghiệp cũng không quá khó.
Rất nhiều gia đình “khăng khăng” chỉ nhận gia sư sư phạm. Họ nghĩ  chỉ sinh viên sư phạm mới có nghiệp vụ sư phạm. Điều này hoàn toàn sai lầm. Trong quá trình kiểm tra nghiệp vụ sư phạm của các bạn sinh viên tại Gia sư Nobel thì  có tới khoảng 30% sinh viên sư phạm không biết cách làm bài giảng thú vị hơn, và cách truyền đạt không tốt.

Trong khi đó một số  bạn gia sư ngoại thương, gia sư kinh tế quốc dân, gia sư  dược, gia sư bách khoa, gia sư đại học quốc gia…lại có kiến thức rất sâu về chuyên môn cũng như có kĩ năng giảng dạy tốt.
Cho nên việc tìm gia sư giỏi  phụ huynh nên căn cứ vào thực chất giảng dạy và sự tiến bộ của học sinh. Do vậy hay dựa vào một số kinh nghiệm sau của chúng tôi để quý phụ huynh có thể lựa chọn được gia sư tốt.

Image result for giáo viênImage result for giáo viên

1. Gia sư là Giáo viên:

Hiện nay để tìm một giáo viên giỏi, đang công tác tại trường thuộc thành phố Hà Nội hầu như là rất hiếm. Nếu là giáo viên như vậy, thường sẽ không có thời gian đi dạy tại nhà với mức học phí thấp. Họ thường dạy tại lớp học ở trung tâm, hoặc tự mở. Nếu qua trung tâm gia sư mà gia đình yêu cầu giáo viên đang giảng dạy tại các trường ở Hà Nội hầu như không có.

Vậy tìm Gia sư là giáo viên ở đâu tốt?

Đội ngũ giáo viên gia sư tại nhà chính là các giáo viên giỏi được các trường cử đi học thạc sĩ, tiến sĩ ở ĐH sư phạm 1, Các viện nghiên cứu khoa học…Họ chính là nguồn giáo viên rất phù hợp cho việc dạy kèm tại nhà. Họ là người có trình độ chuyên môn tương đương với giáo viên tại Hà Nội.

Tuy nhiên do hoàn cảnh học tập, cũng như đam mê nghề nghiệp họ vẫn nhận dạy kèm tại nhà học sinh trong thời gian học tập ở Hà Nội.  Nếu là giáo viên như vậy họ sẽ có: Thẻ Cao Học, Giấy báo nhập học…

Ngòai ra có thể có các giáo viên đã dạy ở Hà nội và về hưu, các giáo viên chỉ dạy hợp đồng ở các trường Hà nội. Các thầy cô giáo này sẽ có nhiều thời gian hơn các thầy cô giáo dạy chính quy toàn phần tại các trường và có thể nhận dạy thêm, dạy kèm.

Học phí dành cho giáo viên:

Nếu  gia sư là giáo viên thì mức học phí sẽ cao hơn gia sư là sinh viên rất nhiều. Sẽ không có giáo viên đi dạy gia sư tại nhà ở mức học phí dưới 200.000 (vnđ)/buổi. Nếu có thì đó là những sinh viên bị các trung tâm gia sư ép nhận là giáo viên. Học phí dành cho các thầy cô  sẽ giao động từ 200.000 (vnđ)/buổi – 300.000 (vnđ)/buổi.

2. Gia sư là Sinh viên

Gia sư ở đâu tốt? Như đã trình bày ở trên, không nhất thiết là gia sư sư phạm là tốt. Vậy nên hãy đánh giágia sư tại nhà qua chất lượng. Nếu có hiểu biết, hãy kiểm tra gia sư bằng bài kiểm tra. Nên khéo léo tham dự buổi dạy của gia sư để đánh giá gia sư có tốt không?

Học phí dành cho sinh viên:

Học phí dành cho gia sư là sinh viên sẽ giao động từ 80.000 (vnđ) – 150.000 (vnđ). Tùy vào yêu cầu của gia đình, nếu học bồi dưỡng nâng cao học phí sẽ cao hơn, yêu cầu chất lượng hơn.
 
                                                                                

                                                                                                                           Gia sư Nobel

Bình Luận