Phương pháp học Vật lý 12 hiệu quả 

trac-nghiem-ly-thuyet-vat-li-12
Đối với những bạn học sinh lớp 12, đặc biệt là những bạn có định hướng thi vào những ngành khối tự nhiên thì tìm ra Phương pháp học Vật lý 12 hiệu quả lại càng quan trọng.
Vậy làm sao để có thể học tốt môn Vật lý lớp 12⁉️ Trung tâm Gia sư Nobel xin giới thiệu tới quý phụ huynh và các em học sinh phương pháp học môn Vật lý lớp 12 hiệu quả, đồng thời chuẩn bị hành trang sẵn sàng cho những kì thi quan trọng phía trước.

Xây dựng lòng yêu thích môn học

Phương pháp học Vật lý 12 hiệu quả đầu tiên đó là yêu thích môn học. Không phải ai cũng có lòng yêu thích với môn Vật Lý. Để cải thiện việc này, các em nên

  • Thường xuyên xem những chương trình khoa học trên tivi hoặc trên sách
  • Tham gia các hoạt động liên quan đến Vật lý được tổ chức ở trường…
  • Luôn đặt ra những câu hỏi “Tại sao?” trước những vấn đề, hiện tượng

Để từ đó khơi dậy tính tò mò, mong muốn tìm hiểu và dần dần bạn sẽ thấy được những điều bổ ích của môn học và trở nên yêu thích nó.

Nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa

Cần nắm vững để không bị mất gốc kiến thức cơ bản và giúp bạn nhớ lâu hơn, rõ ràng hơn. Để làm được điều này, yêu cầu lên lớp các em phải thật tập trung nghe giáo viên giảng bài, có gì không hiểu nên hỏi thầy cô, bạn bè ngay. Về nhà, cần ôn lại những gì đã học để củng cố lại kiến thức và bắt tay vào làm bài tập, làm càng nhiều càng tốt.

Luôn mở rộng kiến thức, thuộc lòng công thức vật lý

Để hiểu cặn kẽ, sâu sắc hơn vấn đề, các em nên đọc thêm những sách tham khảo có liên quan hoặc tìm hiểu trên. Thông qua các quyển sách hay Internet, các em đều có thể tìm tòi và mở rộng kiến thức cho mình

Học theo nhóm 

tu-hoc-nhom

Các thành viên trong nhóm sẽ giúp nhau ôn bài, cùng nhau giải những bài tập, truyền cho nhau những kinh nghiệm học bài. Đây cũng là một phương pháp học môn Vật lý 12 được nhiều người áp dụng và đạt hiệu quả tích cực.

Hệ thống hóa kiến thức và rèn luyện kĩ năng làm bài

  • Vẽ sơ đồ tư duy tổng hợp kiến thức cần nhớ
  • Kỹ năng khi làm bài: Tính cẩn thận khi giải một bài tập Vật lý là không thể thiếu. Khi làm bài nên chú ý về đơn vị, cách trình bày và kiểm tra lại xem kết quả của mình có phù hợp với thực tế. Vận dụng linh hoạt phương pháp loại trừ và phỏng đoán khi làm bài trắc nghiệm để chọn nhanh câu trả lời mà không cần phải mất nhiều thời gian tính toán.

Trên đây là các Phương pháp học Vật lý 12 hiệu quả mà Gia sư Nobel muốn chia sẻ đến các em học sinh.Các bậc phụ huynh có con đang học lớp 12 và khó khăn trong việc học Vật Lý, hãy để Trung tâm Gia sư Nobel đồng hành và chia sẻ cùng con bạn. Đội ngũ gia sư là sinh viên hoặc giáo viên đều có kiến thức chuyên môn cao, kinh nghiệm và nhiệt tình.
—–VẬT LÝ KHÔNG KHÓ KHI CÓ GIA SƯ NOBEL—

Để đăng ký tìm Gia sư giỏi, phụ huynh và các em học sinh có thể tìm đến Trung tâm gia sư Nobel bằng cách liên hệ theo Hotline: 0932 349 953 – 096 181 1156 hoặc truy cập vào Facebook: https://www.facebook.com/Giasunobel/ để đăng ký và được tư vấn miễn phí.
Gia sư Giỏi, Gia sư Nobel, Gia sư Vật lý

Bình Luận