Mẹo giúp phụ huynh chia sẻ áp lực học tập cùng con yêu

Cùng con lập kế hoạch học tập, quan tâm và chia sẻ đúng cách giúp phụ huynh thấu hiểu con cái hơn. Phụ huynh nên có Mẹo giúp phụ huynh chia sẻ áp lực học tập cùng con yêu
Những cô bé, cậu bé bước vào giai đoạn "tuổi nổi loạn" cần sự quan tâm, định hướng từ các bậc phụ huynh. Điều này không chỉ giúp các em có được tinh thần thoải mái mà còn tạo sự gần gũi, thấu hiểu với cha mẹ, sẵn sàng mở lòng chia sẻ mọi việc trong học tập cũng như đời sống.

Cùng con lập kế hoạch học tập

chia sẻ áp lực học tập cùng con yêu

Trước những lo lắng của các phụ huynh, Gia sư Nobel xin phép được chia sẻ Mẹo giúp phụ huynh chia sẻ áp lực học tập cùng con yêu đầu tiên về giải pháp giúp con giảm áp lực học tập bằng việc cùng con lập kế hoạch học tập thông qua 5 bước sau:
Bước 1: tìm hiểu xem con phải học những môn gì, học bài và làm bài ở đâu?
Bước 2: thiết lập thời gian biểu học tập, làm việc, giải trí của con theo lịch sinh hoạt của gia đình cho phù hợp.
Bước 3: chọn bài học, môn học, định lượng cả số lượng bài, cả môn học và thời gian cho con.
Bước 4: thực hiện thử và sửa đổi bổ sung.
Bước 5: hoàn thiện kế hoạch và thực hiện.

Phương pháp học phù hợp từng lứa tuổi

– Để chia sẻ áp lực học tập, phụ huynh cũng cần hiểu được tâm lý của con, từ đó có các hướng dẫn những phương pháp phù hợp. Phụ huynh nên rèn cho con cách học tập trung, cố gắng hiểu bài ngay trên lớp, có bài tập về nhà dễ thì hoàn thành luôn trên lớp
– Bên cạnh việc thay đổi về tâm sinh lý, những yêu cầu ở các cấp học khác nhau cũng tác động tới phương pháp học của học sinh. Phụ huynh cần để ý ở giai đoạn chuyển cấp, chuyển lớp, có thể tham khảo thêm ý kiến từ giáo viên để có sự trao đổi với con kịp thời, cùng con tìm ra phương pháp học hiệu quả.

Quan tâm và chia sẻ đúng cách

– Học sinh thường chịu áp lực từ việc học, bài vở trên lớp, cạnh tranh giữa bạn bè, kỳ vọng của thầy cô, nhà trường. Ở những năm cuối cấp, áp lực từ các kỳ thi tuyển sinh càng đè nặng lên các em. Vì vậy, nếu phụ huynh không quan tâm đúng cách thì vô tình lại tạo thêm áp lực cho con em mình.
– Thay vì hỏi "con làm bài tốt không?", "hôm nay được bao nhiêu điểm?", "cố gắng đỗ trường này con nhé"… cha mẹ hãy hỏi "hôm nay con học có vui không?", "con có yêu thích môn học này không?", "con thích trường nào?".
Việc hiểu và quan tâm đúng cách sẽ giúp con cởi mở hơn, sẵn sàng chia sẻ với cha mẹ các vấn đề gặp phải. Từ đó, phụ huynh cùng tham gia tư vấn, hỗ trợ giải quyết các vấn đề của con, trở thành một người bạn gần gũi của con, giúp con tự tin, chủ động và giảm áp lực học tập.

Chia sẻ về Mẹo giúp phụ huynh chia sẻ áp lực học tập cùng con yêu, phương pháp học hiệu quả mà phụ huynh có thể đồng hành cùng con, Gia sư Nobel cho rằng tìm kiếm gia sư dạy kèm tại nhà cũng là phương pháp hiệu quả, hỗ trợ khi phụ huynh không có nhiều thời gian học và chia sẻ cùng con. Các bố mẹ yên tâm, chúng ta có thể sát cánh cùng con trong việc lập kế hoạch và thời gian biểu cụ thể để việc học trở nên khoa học hơn và không còn quá áp lực nữa nhé.

Để đăng ký tìm Gia sư giỏi, phụ huynh và các em học sinh có thể tìm đến Trung tâm gia sư Nobel bằng cách liên hệ theo Hotline: 0932 349 953 – 096 181 1156 hoặc truy cập vào Facebook: https://www.facebook.com/Giasunobel/ để đăng ký và được tư vấn miễn phí.
Gia sư Giỏi, Gia sư Nobel, Gia sư dạy kèm 

Bình Luận