Luyện cho bé biết đọc sớm

Đọc là một kỹ năng nền tảng của học tập. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ biết đọc trước khi đi học có nhiều khả năng học tập tốt hơn. Thay vì việc phải cùng lúc phát triển kỹ năng đọc và tiếp thu khối lượng lớn các kiến thức khoa học – xã hội, bé nên làm chủ việc đọc từ trước để có nhiều thời gian hơn cho những kiến thức và kỹ năng sống quan trọng khác. Trong quá trình đọc, trẻ cũng rèn luyện cho mình tính tập trung và kiên nhẫn.

doc-sach

Bên cạnh đó, học đọc giúp trẻ mở rộng vốn từ vựng, sử dụng đúng ngữ pháp, tăng khả năng diễn đạt và giao tiếp. Một phần vốn sống được tích lũy thông qua những kiến thức, ý tưởng, hay cuốn sách mà trẻ tiếp xúc. Khi lớn lên, trẻ biết đọc từ sớm sẽ dần hình thành thói quen đọc sách thay vì chọn những hình thức giải trí khác như xem TV hay chơi điện tử.

Người làm cha làm mẹ luôn hi vọng mang lại những điều tốt đẹp nhất có thể cho con cái. Quyết định của cha mẹ sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới tương lai của trẻ sau này. Bạn dạy bé học ăn, học đi, học nói, … vì tin rằng đó là kỹ năng cơ bản mọi đứa trẻ cần có. Học đọc cũng vậy, hãy nhìn nhận đó như một kỹ năng cơ bản mà bạn cần giúp bé phát triển thuận theo sự phát triển tự nhiên của não bộ, phát huy tiềm năng của bản thân và có một hành trang vững chắc bước vào tương lai.

luyện cho bé đọc sớm

Hiện nay nhiều gia đình quan tâm đến phát triển, khai thác tối đa tiềm năng của con theo các phương pháp Glenn Doman, Shichida đã nghiên cứu và tiến hành kèm cho con biết đọc từ rất sớm,khi con 3 tuổi. Nhiều gia đình chọn phương án dạy cho con biết đọc trước khi vào lớp 1 và cũng có những gia đình để cho con hoàn toàn không biết đọc cho đến khi vào lớp 1 và học theo chương trình lớp 1 ở trường mới biết đọc.

Vì những lý do đã trình bày ở phần đầu bài viết, theo quan điểm của Gia sư Nobel các gia đình có điều kiện nên cho con biết đọc khi con chuẩn bị vào lớp 1. Với độ tuổi 4 đến 5 tuổi bé rất ham mê khám phá kho tàng tri thức và biết đọc là một điều tuyệt vời giúp mang đến nhiều niềm vui cho bé khi được đắm chìm vào những quyển sách hay, ngoài ra còn tạo thuận lợi cho bé khi vào lớp 1 có thể làm chủ được bài học của mình, tự tin khi đến lớp.

Nhận định việc phát âm chuẩn, đọc chuẩn ngay từ bước khởi đầu là rất quan trọng nên đối với nhu cầu Luyện cho bé biết đọc sớm đòi hỏi phải có các gia sư phát âm chuẩn, đọc chuẩn,không nói ngọng, nói lắp, là sinh viên năm cuối hoặc đã tốt nghiệp các trường Đại học sư phạm, Đại học giáo dục hoặc dày dạn kinh nghiệm và tốt nghiệp giáo dục mầm non.

Việc học đọc sẽ được thiết kế theo khóa và đảm bảo đến khi bé có thể đọc tốt.

Kính mời quý phụ huynh đăng ký liên hệ với Gia sư Nobel giúp con đọc lưu loát và đọc đúng chính tả.

http://giasunobel.vn/dang-ky-tim-gia-su/

Hotline: 0932 349 953; 0961 811 156

Bình Luận