Hành trang vào lớp 1

Đi học lớp 1 là một bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời của trẻ vì trẻ chuyển từ hoạt động vui chơi là hoạt động chủ đạo của lứa tuổi mẫu giáo sang hoạt động học tập là hoạt động chủ đạo của lứa tuổi tiểu học. Hãy giúp con trở thành người chiến thắng ngay từ vạch xuất phát để mỗi ngày đi học là một ngày vui.

Theo Gia sư Nobel thì để bé tự tin khi vào lớp 1 chỉ cần bé nắm được cơ bản về môn Toán và môn Tiếng Việt và môn Tập Viết.

Mặc dù các kiến thức Toán của lớp 1 không khó nhưng khi vào lớp 1 với bao nhiêu bỡ ngỡ, với nhiều môn học khác nhau, ngòai ra còn phải dành thời gian học Toán nâng cao, luyện Violympic Toán nên việc tập dượt trước về môn Toán cho các bé là hết sức cần thiết, các bố mẹ không lo việc bé học rồi sẽ nhàm chán và vào năm học sẽ không muốn học lại mà ngược lại việc học trước về cơ bản sẽ giúp bé hình thành thói quen học tập nghiêm túc, đúng giờ, dành 1 khoảng thời gian nhất định trong ngày theo thời khóa biểu cho việc học. Như thế lúc vào năm học chính thức bé vừa tự tin với bài vở của trường vừa có thời gian học nâng cao để đi thi các giải.

Tương tự với môn Tiếng Việt, bé được làm quen với các con chữ, các âm, vần sẽ tránh được tình trạng ngắc ngứ, chậm chạp khi ban đầu làm quen với môn Tiếng Việt. Thực tế ở Hà nội các bé hầu như đều biết đọc trước khi vào lớp 1 nên nếu con bạn hoàn toàn chưa làm quen chút nào với môn Tiếng Việt thì sẽ nhiều lúc lúng túng khi không theo kịp bạn bè.

Hành trang vào lớp 1

Từ kinh nghiệm bản thân mình biết đọc từ khi bốn tuổi và từ khi biết đọc thì bắt đầu ngốn các loại sách báo có trong nhà, yêu thích việc đọc sách và thường xin quà là các quyển sách thay vì kẹo bánh hay những đồ chơi khác. Điều đó hình thành sở thích ham đọc sách và chủ động tìm hiểu các kiến thức khoa học cũng như kỹ năng sống qua các cuốn sách. Vì vậy, không chỉ phục vụ cho việc vào lớp 1 mà các bố mẹ nên cho con tập đọc sớm nhất có thể.

Vể môn tập viết thì các bố mẹ đều thấy rằng hiện nay cấp tiểu học đưa ra yêu cầu khá cao về việc viết chữ đẹp và trình bày sạch sẽ, khoa học. Để có được nét chữ đẹp là cả một quá trình tập luyện chứ không phải là năng khiếu bẩm sinh hay luyện trong chốc lát. Vì thế theo Gia sư Nobel việc luyện chữ cho bé cũng hết sức cần thiết.

Chuẩn bị kỹ càng hành trang cho con, để con tự tin bước vào lớp 1, để trong thời gian học lớp 1 bố mẹ có thể cùng con đầu tư thời gian học nâng cao Tiếng Anh, học nâng cao Toán và Tiếng Việt, học ôn luyện thi Violympic,…

Kính mời quý phụ huynh đăng ký liên hệ với Gia sư Nobel để giúp con chuẩn bị hành trang vào lớp 1.

http://giasunobel.vn/dang-ky-tim-gia-su/

Hotline: 0932 349 953; 0961 811 156

Bình Luận