Dạy theo chương trình ở lớp của học sinh

Nhiệm vụ của người học sinh khi đi học là phải chuẩn bị bài trước khi đến lớp, bao gồm ôn lại các nội dung đã học của ngày hôm đấy, làm các bài tập theo các nội dung đã học và tìm hiểu trước bài học của ngày hôm sau. Hình thức học bài này một số nơi còn gọi là báo bài.

Hàng ngày học sinh sẽ ghi lời dặn dò của thầy cô vào Sổ dặn dò hoặc Sổ báo bài. Tối về sẽ căn cứ vào đó để hoàn thành các phần thầy cô đã dặn dò, cuối tuần một số trường còn giao phiếu bài tập cuối tuần để các con làm thêm vào thời gian ở nhà. Nhiệm vụ của người học sinh tối thiểu phải làm hết các phần dặn dò của các môn học theo thời khóa biểu.

hoc theo chuong trinh o lop cua hoc sinh

Ngòai ra, để nâng cao trình độ cho các con, bạn có thể mua các quyển sách bổ trợ, sách nâng cao để cho con làm thêm, bố mẹ cũng có thể giao các bài luyện tập thêm về Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, tập viết cho các con học thêm.

Đặc biệt hiện nay xu hướng con tự học ở nhà thay vì đi học thêm ở trung tâm đang là xu hướng nổi bật. Thời đại công nghệ mới, các phương tiện bổ trợ cho việc học các môn học đặc biệt là môn Tiếng Anh đang nở rộ. Thay vì tốn thời gian đưa đón con đi học ở trung tâm và chịu mức học phí cao ngất ngưỡng thì bố mẹ có thể mua hoặc tự download các tài liệu tiếng anh về để con tự học ở nhà với một mức chi phí siêu rẻ. Nếu các con học hành chăm chỉ và đều đặn thì hiệu quả có thể thấy rõ rệt. Điển hình đã có rất nhiều trường hợp con tự học ở nhà dưới sự kèm cặp của mẹ, không đến bất cứ trung tâm nào mà đã xin được học bổng vào các trường đại học danh tiếng ở Mỹ và các nước khác trên Thế giới.

Các học sinh thường ngày đi học về, tắm rửa và ăn cơm sau đó ngồi vào bàn học và đi ngủ. Làm việc khoa học và đúng giờ giúp học sinh vừa bảo đảm sức khỏe vừa học tốt.

Tuy nhiên vì lứa tuổi còn nhỏ hoặc ý thức tự giác chưa cao nên nhiều học sinh chưa tự giác ngồi học đúng giờ nếu không có bố mẹ nhắc nhở.

Phải làm sao khi bạn thường xuyên phải đi công tác, đi làm về muộn, đi tiếp khách hoặc đơn giản là đi thư giãn sau một ngày làm việc mà vẫn muốn con bạn duy trì lịch học đều đặn vào buổi tối hàng ngày, đảm bảo kết quả học tập của con vẫn tốt. Làm sao khi bạn vắng nhà vẫn yên tâm con bạn học hành theo đúng thời gian biểu hàng ngày đã đề ra?

Gia sư Nobel chính là người bạn đồng hành giúp bạn yên tâm về điều đó.

Kính mời quý phụ huynh đăng ký liên hệ với Gia sư Nobel

http://giasunobel.vn/dang-ky-tim-gia-su/

Hotline: 0932 349 953; 0961 811 156

Bình Luận