Chiến lược học tập cho học sinh lớp 12

chiến lược học tập cho học sinh lớp 12
Bước vào năm học cuối cấp với một nỗi lo lớn cho những kỳ thi quan trọng, học sinh khối 12 thật sự cần một chiến lược học tập tốt để có thể trải qua những kì thi quan trọng và cũng là ngưỡng cửa quyết định hướng đi cho tương lai sau này. Vì vậy mà nên cần một Chiến lược học tập cho học sinh lớp 12.

Tập trung học cho năm cuối cấp là điều tốt, nhưng tập trung thế nào để việc học tập được hiệu quả là vấn đề không nhỏ. Chưa kể năm học cuối cấp còn rất nhiều điều để nhớ, để làm với bạn bè và thầy cô.
Bạn có muốn con mình bước ra khỏi trường phổ thông mà không có kỷ niệm gì đáng nhớ? Chiến lược học và chơi mà Trung tâm Gia sư Nobel giới thiệu sau đây hi vọng sẽ mang đến cho các con cái nhìn khả quan và thích thú cho một năm học đầy thành công và đáng nhớ.

Chiến lược học tập cho học sinh lớp 12

Đưa ra mục tiêu của bản thân

Hãy khuyến khích con viết thật nghiêm túc những điều sau

  • Tự đánh giá ưu nhược điểm của bản thân để chuẩn bị khắc phục những khuyết điểm và phát huy những ưu điểm của mình.
  • Tìm hiểu hướng nghiệp cho bản thân. Càng hiểu rõ bản thân, con sẽ càng có chiến lược thật tốt cho năm học này.

Tham gia các lớp học thêm và gia sư tại nhà

Năm học cuối cấp hầu hết học sinh đều tham gia những lớp học thêm để bổ sung kiến thức cho mình. Lực chọn một lớp học phù hợp đóng vai trò rất lớn trong kết quả học tập của học sinh.
Nếu cảm thấy mình hổng khá nhiều kiến thức, hãy theo học những lớp học phù hợp trình độ hoặc nhờ một gia sư dạy kèm riêng cho mình ở nhà. Gia sư Nobel luôn sẵn sàng hỗ trợ học sinh tuyển gia sư giỏi và chuyên môn cao.

Lập kế hoạch

Các em cần có một kế hoạch thật chi tiết cho toàn năm học của mình. Hãy lập kế hoạch dài hạn trước, rồi thời gian biểu ngắn hạn sau.

  • Kế hoạch dài hạn có nghĩa là hãy viết ra những mục tiêu cần đạt được khi hết học kỳ I, hết học kỳ II hay sau Tết, sau tháng 3 cần phải nắm rõ đến chương mấy của mỗi môn học. 
  • Sau kế hoạch dài hạn là những bảng thời gian biểu chi tiết hơn. Với những mục tiêu lớn như trên kết hợp cùng những chi tiết về bản thân mà bạn đã lập từ trước, các em sẽ dễ dàng xây dựng được thời gian biểu cụ thể cho mình. 
  • Lập thời gian biểu thật chi tiết, có cả những giờ tự học, giờ chơi, thời gian giải trí, gặp gỡ bạn bè. Chú ý là kế hoạch được lập ra để ta tôn trọng nó. Trong kế hoạch đã quy định rõ thời lượng học và chơi như thế nào, nếu tuân thủ tốt các em sẽ hoàn thành việc học của mình mà vẫn có mặt trong những cuộc vui chơi cùng bạn bè.

Nên nhớ là học phải nhiều hơn giải trí 

Các em hãy dành những khoảng thời gian cụ thể trong thời gian biểu cho việc giải trí, vui chơi. Hãy lựa chọn cho mình những phương pháp giải trí không gây nghiện. Có thể là chơi thể thao với bạn bè, đi dạo, qua nhà bạn chơi, xem TV hay lướt web.

Năm học cuối cấp là năm học nhiều kỷ niệm nhất của thời phổ thông. Hãy lập cho mình một Chiến lược học tập cho học sinh lớp 12 thật chi tiết, tuân thủ nó một cách tích cực, ước mơ đại học sẽ nằm trong tầm tay và các em sẽ có thật nhiều điều để nhớ về một năm 12 đầy ắp những kỷ niệm đáng nhớ. Nếu cần gia sư dạy kèm tại nhà, Trung tâm Gia sư Noebel luôn sẵn sàng hỗ trợ các em.

Để đăng ký tìm Gia sư giỏi, phụ huynh và các em học sinh có thể tìm đến Trung tâm gia sư Nobel bằng cách liên hệ theo Hotline: 0932 349 953 – 096 181 1156 hoặc truy cập vào Facebook: https://www.facebook.com/Giasunobel/ để đăng ký và được tư vấn miễn phí.
Gia sư Giỏi, Gia sư Nobel, Thi THPT

Bình Luận