Bí quyết dạy con tiểu học

bi quyet day con tieu hocccc

Học tiểu học, yêu cầu đặt ra đối với trẻ là cần biết cách làm tính, viết đúng chính tả, biết cách sử dụng ngôn ngữ để mô tả một sự vật hiện tượng. Ngoài ra, trẻ cần biết cách làm việc nhóm, giao tiếp tốt với bạn bè thầy cô, có những kỹ năng thiết yếu

Vậy, Bí quyết dạy con tiểu học của cha mẹ nên là gì⁉️

bi quyet day con tieu hoc

Bí quyết dạy con tiểu học khi con ở giai đoạn 1 (lớp 1, 2, 3)

  • Cha mẹ hãy giúp con học cách nhận nhiệm vụ và hoàn thành nhiệm vụ. Phương pháp là quán triệt tư tưởng “Việc học là của con”, nhưng không có nghĩa là bố mẹ bỏ lơ, không ngó ngàng gì đến việc học của con.
  • Cha mẹ nên điều tiết sự học và  thời gian học của con cho hợp lý. Ngoài việc học, thời gian nghỉ ngơi quan trọng không kém, để con bớt bị áp lực, đỡ ghét việc học, hứng thú hơn khi tới trường.
  • Việc chuẩn bị sách bút cho con lớp 1, bố mẹ nên hướng dẫn độ một, hai tuần, sau đó để tự con lo. Có hình thức phạt nhẹ nhàng nếu con không hoàn tất công việc.
  • Khi con có bài tập cuối tuần, cha mẹ nên phân chia số lượng bài tập (nhiều) đó ra thành nhiều phần. Sau đó, cha mẹ nên hướng dẫn con làm từng phần vào từng khoảng thời gian khác nhau.

Ví dụ: Sáng thứ bảy – làm nửa phần toán được giao.
Chiều thứ bảy – làm nửa phần tiếng Việt được giao.
Sáng chủ nhật – làm nốt số toán còn lại.
Chiều chủ nhật – làm nốt số tiếng Việt còn lại.
Với lượng vừa sức, con sẽ không thấy mệt, mà còn có nhiều hứng thú để học tập.

Bí quyết dạy con tiểu học khi con lên giai đoạn 2 (lớp 4, 5)

  • Yêu cầu con hoàn tất sớm số bài tập trước khi đi chơi. Các con phải học cách làm việc tập trung và dồn dập hơn để chuẩn bị chuyển cấp.
  • Việc học hành cũng vậy, thay vì hỏi con về điểm, các bố mẹ hãy làm quen với câu hỏi: “Hôm nay ở lớp có gì vui không con?” .Khi được nghe vậy, trẻ sẽ thấy sự đồng cảm và hớn hở khoe ngay với bố mẹ rằng mình cũng học được điều đó hôm nay, vui lắm, thích lắm.
  • Tạo cho con thói quen kể với cha mẹ về tình hình ở lớp không những giúp phụ huynh nắm được thông tin dễ dàng, để có thể nghĩ ra cách điều chỉnh hợp lý mà còn tạo cho gia đình một bầu không khí thân thiện và sẻ chia. Điều quan trọng các phụ huynh cần biết ở con sau khi tan trường là con đã học được điều gì hôm nay. Hãy tập thói quen đó để dễ dàng làm bạn cùng con và giúp con hiểu những gì con học được là điều quan trọng nhất.

Cha mẹ cũng có thể thuê gia sư cho con để giúp con củng cố kiến thức. Gia sư tiểu học tại Gia Sư Nobel hiểu biết về tâm lý trẻ và nội dung chương trình trên lớp.
Mỗi bậc phụ huynh lại có một bí quyết dạy con tiểu học riêng. Các bố mẹ hãy cùng chia sẻ nhé !

Để đăng ký tìm Gia sư giỏi, phụ huynh và các em học sinh có thể tìm đến Trung tâm gia sư Nobel bằng cách liên hệ theo Hotline: 0932 349 953 – 096 181 1156 hoặc truy cập vào Facebook: https://www.facebook.com/Giasunobel/ để đăng ký và được tư vấn miễn phí.
Gia sư Giỏi, Gia sư Nobel, Gia sư Tiểu học

Bình Luận